BÁN BÊ TÔNG TƯƠI MÁC 200

BÊ TÔNG TƯƠI MÁC 200 LÀ GÌ?

Trước khi đi tìm hiểu về bê tông tươi mác 200 hãy cùng CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC đi tìm hiểu thế nào là mác be tong.

Mác bê tông là nói khả năng chịu nén của mẫu bêtông. Theo tiêu chuẩn xây dựng Cũ của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), mẫu dùng để đo cường độ là một mẫu thử hình lập phương có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trong TCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi bêtông ninh kết. Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kG/cm²).

be-tong-tuoi-mac-200

Hình ảnh bê tông tươi mác 200

 

Bê tông tươi mác 200 là:

Khi chúng ta nói tới mác bê tông tươi mác 200 chính là chúng ta đang nói tới ứng xuất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 200 kG/cm²  Còn cường độ chịu nén tính toán của bêtông mác 200 chỉ là 90 kG/cm².

Ưu điểm của 

  • Được sản xuất tại các trạm trộn theo tiêu chuẩn
  • Chất lượng đảm bảo
  • Giá thành hợp lý nhất
  • Được vận chuyển đến tận chân công trình trong thời gian khách hàng yêu cầu

Ứng dụng của bê tông thương phẩm mác 200

Bê tông tươi việt đức mác 200 thường được sử dụng trong các công trình xây dựng có độ chịu nén lớn như dầm, cột, sàn.

 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC chia sẻ ứng dụng của bê tông tươi mác 200 trong đổ sàn

Sàn thuộc nhóm kết cấu nằm ngang . Toàn bộ các nhóm kết cấu sàn được đặt lên các bức tường và các cột là nhóm kết cấu thẳng đứng . Cột cùng với dầm tạo thành khung và khung chính là kết cấu đỡ sàn .

Sàn, mái là những cấu kiện bê tông cốt thép chịu lực trên mặt phẳng ngang . Cấu tạo của nó như một tấm lưới ô vuông bằng thép . Đây là phần chịu lực chính . Phần bêtông đóng vai trò làm cứng sàn vì thép rất dẻo , có thể bị uốn võng nếu đứng độc lập . Do đó sàn thường gặp hiện tượng võng nếu khoảng cách các thanh thép quá nhỏ so với yêu cầu hoặc bê tông sàn không đủ chiều dày . Có những ngôi nhà lơn, các tấm sàn rộng thượng bị rung ( đi mạnh cân thấy sàn nhà rung ).do chiều dày lớp không đủ ( thường mỏng hơn 80-100mm).

Các dầm chính kê lên các cột và cùng với cột tạo thành khung. Các dầm phụ kê lên các dầm chính và tường ngoài . Bản kê lên các dầm phụ và tường dọc ngoài . Khi ô bản chỉ có liên kết ở hai cạnh song song, bản chỉ bị uốn theo phương vuông góc với cạnh liên kết . Khi ô bản có liên kết ở cả bốn cạnh, bản bị uốn theo cả hai phương .

Hướng dẫn đổ bê tông sàn các tầng

Sàn cũng có cấu tạo gần giống như dầm, nhưng sàn có mặt cắt ngang rộng hơn và chiều dày lại nhỏ hơn, do đó không cần cốt thép khung và đai . Chiều dày sàn nhà ở thông thường từ 8 đến 10cm . Bêtông sàn thường không có yêu cầu chống thấm, chống nóng cao như mái , nhưng cũng phải tuân thủ việc bảo dưỡng tránh không bị nứt .Phải đổ bê tông sàn theo hướng giật lùi và thành một lớp , tránh hiện tượng phân tần có thể xảy ra

Mặt sàn chia thành từng dải để đổ bê tông, mỗi dải rộng từ 1 đến 2 n. Đổ xong một dải mới đổ dải kế tiếp .Khi đổ đến cách dầm chính khoảng 1m , bắt đầu đổ dầm chính . Đổ bêtông vào dầm đến cách mặt trên cốp pha sàn khoảng từ 5 đến 10cm lại tiếp tục đổ betong sàn > khi đổ sàn cần khống chế độ cao bằng các cữ, nếu không sẽ bị lãng phí bê tông ở khâu này . Dùng bàn xoa gỗ đập và xoa cho phẳng mặt sau khi đã đầm dùi kỹ.

Khối bê tông thương phẩm cần đổ bao giờ cũng ở vị trí thấp hơn vị trí của các phương tiện vận chuyển vật liệu tới, tức là đường vận chuyển bêtông phải cao hơn kết cấu công trình . Đổ bê tông sàn bắt đầu từ chỗ xa nhất với vị trí tiếp nhận và lùi dần về vị trí gần . Tránh không cho nước đọng ở hai đầu và các góc cốp pha, dọc theo mặt vách hộc cốp pha .Tất cả các thao tác như đầm, gạt mặt, xoa phải tiến hành ngay lập tức , theo hình thức “ cuốn chiếu “ từng khu vực đã đổ được 15 phút .

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các loại bêtông xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo số 0985 388 999. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7 và 365 ngày/năm.

Vì an toàn của công trình, lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông là ưu tiên số 1

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7