Từ xưa đến nay vật liệu này đã là một trong những vật liệu quan trọng trong các công trình xây dựng, giúp tăng tuổi thọ của công trình, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bê tông được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, một vài năm trở lại đây khi khoa học kỹ thuật phát triển, xuất hiện hình thức trộn sẵn hay còn gọi là bêtông tươi, thương phẩm. Trong bài viết hôm nay Công ty cổ phần đầu tư XD Việt Đức sẽ giới thiệu với bạn chi tiết về loại vật liệu này.

do-be-tong

Hình ảnh đổ bê tông

Bê tông là gì

Đây được xem là một loại đá nhân tạo , được hình thành từ hỗ hợp các thành phần: cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính theo một tỷ lệ nhất định tạo nên một hỗn hợp keo. Hỗn hợp keo này biến đổi qua một quá trình lý hóa khá phức tạp và đông kết tạo thành xi măng. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 28 ngày trong điều kiện tiêu chuẩn sẽ đạt cường độ tiêu chuẩn được quy ước trong tính toán và thiết kế công trình .

Ứng dụng của bê tông hiện nay

Là vật liệu sử dụng trong các công trình xây dựng như nhà, cầu, bệnh viện, trường học…
Tăng tuổi thọ của công trình xây dựng

Chúng còn được sử dụng như các vật dụng trang trí, để tạo nên sự cổ kính, vững chắc cho công trình

tram-tron-be-tong

Hình ảnh trạm trộn bê tông việt đức

Đặc tính 

  • Bê tông là vật liệu dòn, tính đồng nhất kém và dị hướng với 3 đặc tính chính
  • Tính lưu động
  • Độ bền thích hợp
  • Chi phí tối thiểu

Ưu điểm

  1. Có cường độ chịu nén cao, bền trong môi trường
  2. Cốt liệu có thể sử dụng nguyên liệu địa phương
  3. Dễ cơ giới hóa, tự động hóa quá trình sản xuất và thi công
  4. Có thể tạo được nhiều loại bê tông có tính chất khác nhau

Phân loại 
Theo các tài liệu mà chúng tôi có tổng hợp, thì hiện nay có rất nhiều cách phân loại hỗn hợp này trong đó chúng ta có thể thấy phổ biến hiện nay những loại như: bêtông nhựa, Asphalt, polime, và các loại  đặc biệt như betong nhẹ, trang trí…

Tiêu chuẩn bê tông

Để đảm bảo chất lượng, trước khi trộn phải trộn theo đúng cấp phối tương ứng với mác bê tông theo thiết kế. Chất kết dính là xi măng, nước, nhựa đường…làm vai trò liên kết cốt liệu thô như đá, sỏi,…đôi khi sử dụng vật liệu tổng hợp trong bêtông nhẹ và cốt liệu mịn( thường là cát, đá mạt, đá xay,.. và khi đóng rắn, làm cho tất cả các thành một khối cứng như đá.

thi-cong-bom-be-tong

Hình ảnh xây dựng việt đức thi công bơm bê tôngSự tương thích với điều kiện khí hậu.

Mỗi kết cấu  làm việc trong một môi trường khí hậu cụ thể .Vì vậy việc đảm bảo tương thích điều kiện khí hậu theo vùng và theo thời gian trong năm sẽ đảm bảo chất lượng của công tác xây dựng và đọ bền lâu của công trình.
Những vấn đề sau đây trong công tác bê tông cần có sự tương thích với điều kiện khí hậu xung quanh trong những môi trường khác nhau. Trong quá trình đóng rắn những ngày đầu có thể bị tác động của các yếu tố khí hậu làm nứt mặt và giảm cường độ mác và đô chống thấm về sau:
– Thi công khối lượng kết cấu lớn trong điều kiện nắng nóng dễ làm nứt lết cấu do hiệu ứng nhiệt thủy hóa của xi măng trong quá trình sản xuất .
– Kết cấu bê tông cốt thép làm việc lâu dài dưới tác động của khí hậu nóng ẩm địa phương có thể bị nứt , vỡ do biến dạng nhiệt ẩm theo chu kỳ ,hoặc bị ăn mòn bề mặt do quá trình cacbonat hóa dai ngày trong không khí .
– Kết cấu làm việc trong môi trường khí hậu vùng ven biển chịu tác động đồng thời của các điều kiện khí hậu nóng ẩm và khí hậu biển , có thể nhanh chóng bị phá hoại do ăn mòn CI.
– Những phân tích khí hậu nêu trên mang tính đặc thù của vùng khí hậu Việt Nam .Trong công tác thi công cần phải trú trọng trong vấn đề thích ứng với mỗi môi trường khí hậu cụ thể của từng vùng miền.

Mua bê tông chất lượng ở đâu tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp loại vật liệu này, và công ty cổ phần đầu tư XD Việt Đức cũng là một trong những đơn vị cung cấp các vật liệu xây dựng có chất lượng tốt nhất Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, đã thi công nhiều dự án lớn trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội và một số vùng lân cận, đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm về bê tôngtươi xin liên hệ tới số: 0985 388 999. Được phục vụ quý khách hàng là niềm hạnh phúc của công ty chúng tôi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cốt liệu bê tông

Bê tông hút nước

Ứng dụng bê tông trong xây dựng

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7