BÊ TÔNG LÓT MÓNG

Móng có chắc thì công trình mới bền được. Chính vì vậy nên thi công móng cẩn thẩn và tỉ mỉ. Để làm sạch đáy móng, ngăn cản sự mất nước xi măng của móng thì chúng ta nên đổ một lớp bê tông lót móng trước ki đổ móng. Khi làm như vậy chúng ta sẽ có một kết cấu móng bằng, chắc và công trình sẽ không bị sụt lún.

Vì sao nên đổ bê tông lót móng

  1. Tạo độ bằng phẳng dễ thi công
  2. Chống mất nước xi măng của lớp bê tông trên
  3. Giúp đất đai không bị biến dại do tác động bên ngoài
  4. Chống các xâm hại bên ngoài để bảo vệ lớp bê tông móng

Các bạn có thể thấy một số công trình thi công theo kiểu cũ người ta dùng gạch, đá để lót móng. Tuy nhiên đây có thể là phương pháp tiết kiệm chi phí thi công nhưng xét về độ an toàn thì không đảm bảo. Chính vì vậy công ty cổ phần đầu tư thương mại  xây dựng Việt Đức khuyên bạn nên đổ một lớp bê tông lót móng trước khi thi công để đảm bảo công trình có chất lượng tốt nhất.

be-tong-lot-mong

Hình ảnh đổ bê tông lót móng

Thành phần của bê tông lót móng

Được tạo nên từ hỗn hợp cát, đá, vữa xi măng và nước. Điều lưu ý là các bạn nên lựa chọn kích thước đá cho phù hợp. Tốt nhất là các bạn nên chọn đá có kích thước 1 x 2 và nên trộn bằng máy. Hiện nay thì các bạn không cần trộn mà có thể mua bê tông tươi mác 200 hoặc 250 để lót móng.

Một trong những kinh nghiệm nữa mà chúng tôi muốn các bạn cần phải lưu ý đó chính là móng công trình là phần chịu sự ẩm ướt nhiều nhất do sau khi thi công chúng ta thường lấp đất ngay. Đất ẩm khó kiểm tra, khi thi công thường khó đạt yêu cầu kỹ thuật. Chính vì vậy mà cần phải có một lớp lót để bảo vệ chúng trước sự xâm thực và những tác động của yếu tốt bên ngoài. Các bạn nên tạo một lớp bê tông lót móng có độ dày lớn hơn 7cm.

Công trình nào nên dùng bê tông lót móng

hinh-anh-be-tong-lot-mong

hinh-anh-be-tong-lot-mong

Tất cả các công trình xây dựng từ dân dụng đến các công trình công cộng như cầu, đường, trường,…. đều cần phải bảo vệ móng. Chính vì vậy các bạn nên lưu ý là tạo lớp bảo vệ móng là việc nên làm. Đừng vì sợ tốn chi phí mà bỏ qua bước này các bạn nhé. Vì thực chất nếu chúng ta có cái nhìn xa hơn thì chi phí để đổ lớp bảo vệ móng bằng bê tông không phải là quá tốn kém như các bạn nghĩ. Công trình của bạn sẽ được bảo vệ chắc chắn hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.

Công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng Việt Đức hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên thì các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi thi công xây dựng móng, đổ bê tông lót móng các công trình xây dựng.

Bài viết liên quan

Kỹ thuật đổ bê tông

Vì sao nhà cao tầng nên ép cọc bê tông

Nguyên tắc thi công bê tông

Hỗ trợ tư vấn 24/7