Bê tông tươi Sông Đà chất lượng cao số 1 Việt Nam

bê tông tươi chất lượng cao hàng đầu Việt Nam .

Cong-trình-thi-cong-be-tong-ha-noi

Công trình Bê tông hà nội

 Khái niệm chung về bê tông tươi chất lượng cao.

Trong lãnh vực xây dựng, bê tông là một nguyên vật liệu vô cùng quan trọng, thông qua chất lượng bê tông cơ thể đánh giá chất lượng của toàn bộ công trình. Chất lượng bê tông phụ thuộc vào các thành phần như: cát, đá, nước, xi măng…

Bê tông là một hỗn hợp được tạo thành từ cát, đá, xi măng, nước. Trong đó cát và đá chiếm 80% – 85%, xi măng chiếm 8% – 15%, còn lại là khối lượng của nước, ngoài ra còn có chất phụ gia thêm vào để đáp ứng yêu cầu cần thiết. Có nhiều loại bê tông tùy thuộc vào thành phần của hỗn hợp trên. Mỗi thành phần cát, đá, xi măng … khác nhau sẽ tạo thành nhiều Mác bê tông khác nhau.

Các thành phần cấu tạo bê tông.

  Xi măng.

Việc lựa chon xi măng là đặc biệt quan trọng trong việc sản xuất ra bê tông tươi chất lượng cao, có nhiều loại xi măng khác nhau, xi măng mác càng cao thì khả năng kết dính càng tốt và làm chất lượng thiết kế bê tông tăng lên tuy nhiên giá thành của xi măng mác cao là rất lớn. Vì vậy khi thiết kế bê tông vừa phải đảm bảo chất đúng yêu cầu kĩ thuật và giải quyết tốt bài toán kinh tế.

    Cát.

Cát dùng trong sản xuất bê tông có thể là cát thiên nhiên hay cát nhân tạo, kích thước hạt cát là từ 0.4 – 5 mm. Chất lượng cát phụ thuộc vào thành phần khoáng, thành phần tạp chất, thành phần hạt. Trong thành phần của bê tông cát chiếm khoảng 29%.S

    Đá dăm.

Đá dăm có nhiều loại tùy thuộc vào kích cỡ của đá, do đó tùy thuộc vào kích cỡ của bê tông chất lượng cao mà ta chọn kích thước đá phù hợp.

 Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7