BÊ TÔNG TƯƠI CƯỜNG ĐỘ CAO

Cấu trúc bê tông tươi cường độ cao .

Đó là một thế hệ sau của các vật liệu kết cấu mới .Theo quy ước có độ nén ở 28 ngày > 60 MPa có thành phần là hỗn liệu thông thường và chất kết dính được cải thiện bằng cách dùng một vài sản phẩm mới có chất lượng đặc biệt nư chất liệu dẻo và muối silic .
Nguyên tắc phối hợp và công thức thành phần , trong thực tế bê tông tươi cần có đọ đặc rất cao ,vì đó là đặc điểm chính của  cấu tạo.
cố gắng tái tạo lại một khối đá từ các loại cốt liệu .Độ đặc chắc của hỗn hợp tạo ra sẽ được điều hòa bởi dải cấp phối của nó nghĩa là phụ thuộc vào đô lớn cực đại của cốt liệu .Kích cỡ của cốt liệu lớn hơn khoảng 20 – 25 mm .Các hạt nhỏ ,do đặc tính vật lý bề mặt , gây nên sự vón tụ tự nhiên của các hạt xi măng .Sự vón tụ hạt xi măng càng ít , chất lượng bê tông tươi càng cao ( đô dẻo , cường độ …).
Từ ý tưởng đó ,những nghiên cứu đầu tiên là sử dụng một vài sản phẩm hữu cơ để khôi phục xi măng lơ lửng trong nước ở thành phần hạt ban đầu của bê tông tươi .Sau đó có thể làm cho các tinh thể của hỗn hợp dài ra bằng cách thêm vào một sản phẩm cực mịn , có phản ứng hóa học , nó tiến tới lấp đày các khe của đóng hạt mà xi măng không làm được .Muội silic , sản phẩm phụ của công nghiệp điện luyện kim khi sản xuất silicon nhưng cũng được dùng phổ biến .

Thành phần bê tông cường độ cao

Việc áp dụng các nguyên tắc đơn giản trên cho phép đưa ra công thức : BTT CĐC

Đ = 1000 – 1200 KG ;C = 600 – 700 KG ; X = 400 – 520 KG ;MS = 5 – 15 % TỶ LỆ N/X = 0,25 – 0,35 CHẤT SIÊU DẺO TỪ 1 – 1,5 Lít /100 kg XM và một phần chất làm chậm ( Đ – đá ; X – xi măng ; C – cát ; N -nước ; MS – muội silic ).
xe-tron-be-tong

Hình ảnh xe trộn bê tông

Các thành phần truyền thống ( cốt liệu xi măng và hỗn hợp phải có phẩm chất tốt , có sự lựa chọn chặt chẽ cần thiết nếu muốn vượt quá 100 MPa về cường đô trung bình ở 28 ngày

.Ngoài ra do sự giảm tỷ lệ N/X mà có thể chuyển bê tông tươi xi măng cường độ cao ( cường độ cao nén từ 50 đến 80 MPa .mục tiêu của các nghiên cứu hiện đại là cải tiến cấu trúc vữa xi măng để đạt đến  đọ rỗng của đá nhỏ nhất , khi đó sản phẩm sẽ có cường đọ chịu nén lớn nhất .Con đường chỉ cho phép tăng cường đọ nén ,tuy nhiên cường đọ kéo được tăng chậm hơn . Để cải thiện khả năng chịu kéo phải sử dụng các vật liệu mới là cốt sợi kim loại , cốt sợi polime hoặc cốt sợi cacbon .
Vè mặt cấu trúc , lực liên kết giữa các cốt liệu ( cát , đá ) được tạo ra do có hồ xi măng cứng .

Sự yếu về đặc tính cơ học của bê tông tươi là do độ rỗng mao quản và nước cho thêm vào để tạo tính công tác

Hỗ trợ tư vấn 24/7