Bơm cần bê tông tươi

xe-bom-be-tong

Hình ảnh xe bơm bê tông

Công việc vận chuyển bê tông là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của công trình xây dựng.
Từ xa xưa việc thi công, đổ bê tông đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công dựa vào sức người là chủ yếu chính vì vậy tiến độ và chất lượng của công trình sẽ khác đi so với bê tông công trình ngày nay.
Tại sao bê tông ngày trước và ngày nay lại có chất lượng khác nhau ?
Ngày nay, xã hội đã phát triển mạnh về nghiên cứu và thi công, tìm ra những phương pháp cải tiến tối ưu nhất để thực hiện những công việc mà thời xa xưa rất mất thời gian.
Việc nghiên cứu và sáng tạo ra những bộ máy, hệ thống làm giảm sức lao động, tăng cường lợi ích cho con người là vấn đề chủ yếu được tìm và quan tâm.
Trong ngành nghề xây dựng cũng vậy, việc nghiên cứu và tìm ra những phương pháp tối ưu được sử dụng nhiều hơn.
Một ngôi nhà cao tầng được thi công nhanh hơn, chất lượng đảm bảo hơn khi sử dụng bằng phương pháp bơm cần hoặc bơm tĩnh để đổ, thi công bê tông lên công trình.

Bom-tinh-cong-trinh

Bơm tĩnh công trình

Bơm tĩnh là gì ?
Bơm tĩnh là bơm công nghiệp được cấu tạo bằng hệ thống máy thông minh nhờ điều khiển của con người.  ống bơm được thiết kế tiện lợi lắp rời có thể cơ động và di chuyển nhanh chóng…thích ứng với những công trình nhà cao tầng, nhà dân dụng trong ngõ hẹp, nhà dân dụng trong ngõ sâu…
Bơm bê tông tươi bằng bơm tĩnh có thể bơm bê tông công trình lên đến 500m.
Còn bơm cần là gì ?
Bơm cần là bơm bê tông công trình có cấu tạo tương tự như bơm tĩnh nhưng có ống cần bơm có độ dài khoảng 60 m và được tiết kế gắn liền với xe bơm. Về sự tiện lợi thì bơm bê tông cần không cần phải lắp ráp gì và được điều khiển bằng bảng điều khiển từ xa. Cần bơm bê tông có thể vươn dài đến 60m của công trình….
Bê tông tươi sẽ được trút vào miệng của bơm và từ từ phun lên các điểm mà công trình cần thi công.
Như vậy có thể thấy bơm bê tông tươi bằng bơm cần hoặc bơm tĩnh công trình sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn là thi công bê tông bằng phương pháp vận chuyển bằng tay, bằng sức con người.

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7