Cấp phối bê tông tươi tiêu chuẩn là gì ?

Để đảm bảo quyền lợi, lợi ích của quý khách hàng tổng công ty đầu tư và xây dựng hà nội xin giới thiệu, làm rõ vấn đề cấp phối của bê tông tươi hay còn gọi là cấp phối bê tông thương phẩm, bê tông trộn sẵn đều được.

Be-tong-cot-thep

Thi công bê tông cốt thép công trình

Cấp phối bê tông tươi là gì ?
Cấp phối bê tông chính là sự liên kết của các thành phần cốt liệu như: cát, đá, xi măng và chất phụ gia để đảm bảo sản xuất, đáp ứng cho sản phẩm bê tông đúng, đủ chất lượng và yêu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với tiêu chuẩn quy định của cấp phối, sản xuất bê tông tươi.
Để đảm bảo việc cung cấp, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng về công trình xây dựng của chủ đầu tư, việc thiết kế, nghiên cứu cấp phối, sử dụng để trộn bê tông đều do yêu cầu của quý khách hàng được tư vấn và gợi ý trực tiếp của cán bộ kinh doanh, điều hành của trạm trộn.
Việc lựa chọn, kiểm tra nghiên cứu về cấp phối, sản xuất bê tông tươi được thí nghiệm kiểm tra chặt chẽ cùng với các thí nghiệm tại trạm trộn bê tông và trực tiếp tại công trình thi công.
Cấp phối bê tông cần có yêu cầu gì ?
Trong sản xuất và thi công bê tông tươi công trình xây dựng, các vật liệu cấp phối trong bê tông phải đảm bào về nguồn gốc vật liệu, đá phải sạch, cũng như các cốt liệu khác tạo lên bê tông tươi cũng cần giữ đúng yêu cầu tiêu chuẩn theo quy định.
Trong công trình nhà dân dụng bê tông tươi được sử dụng chủ yếu đổ móng nhà, sàn và dầm sàn các tầng. đổ cột, vách và các cấu kiện khác đều có sử dụng cốt thép.
Cốt thép là thành phần vật liệu được đưa vào sử dụng để có cường độ cao hơn, bê tông tươi và cốt thép được kết hợp với nhau được gọi là bê tông cốt thép.
Tùy thuộc vào tính chất của thiết kế mà thép, bê tông được sử dụng với kích cỡ thép khác nhau, mác bê tông khác nhau, nhưng phần lớn các yêu cầu kĩ thuật về thi công được giám sát, kiểm tra sử lý nghiêm để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra như hiện tượng bê tông không ninh kết, nứt gãy bê tông.
Hiện tượng đó có thể bắt nguồn từ những vật liệu, cấp phối bê tông không đạt chuẩn, hoặc do các yếu tố thi công, tùy vào cốt liệu bê tông là chủ yếu.
Nếu trong bê tông cốt thép các cốt liệu kém có thể gây lên các hiện tượng như vậy,
Chính vì tránh những điều không mong muốn xảy ra như vậy mỗi khi mua, sử dụng bê tông bạn cần hiểu biết về nguồn gốc vật liệu và các chất phụ gia bên trong.

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7