Con đường duyên nợ bê tông tươi và tìm lại chính mình.

Trong cuộc sống có biết bao nhiêu con đường và chúng ta đã từng trải qua những thăng trầm, lúc lên voi, lúc xuống chó. Với tôi bê tông tươi như một người bạn và nó theo tôi, hay tôi theo nó, những vẫn đề cơ bản đó là con người ai ai cũng sẽ trải qua và được nếm mùi cái hương vị đó, dù nhạt nhòa hay vui sướng thì đó cũng là cuộc sống thế nên chúng ta cần biết cách chấp nhận nó như thế ta mới qua đường cửa ải thử thách của cuộc sống.

Thi-cong-do-be-tong-tuoi-nha-dan

Thi công đổ bê tông tươi nhà dân dụng

Nhớ lại những ngày đã qua bên cạnh tôi là những người thân thương, anh em yêu quí của tôi, tôi đã làm từ những người lái xe chở vật liệu xây dựng cho đến những công việc sang trọng nhất về lĩnh vực du lịch, ở cái tuổi 20 tôi đã học được cách quản lý về con người, cách chăm sóc khách hàng hay nói một cách khác là tôi đã làm quản lý một số khách sạn tiêu chuẩn 2 sao, 3 sao tại hà nội, cứ như vậy cuộc sống cứ êm đềm và đến một ngày tôi nhận ra tôi cần bước và có sự từng trải để thêm cho mình nhưng bài học kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống.
Nhớ lại những kỉ niệm đẹp bên ông anh nhà bác họ tôi cũng thấy tình an hem quí báu và chân thành làm sao. Anh tôi là một người thầy, một người anh và cũng có thể với tôi anh cũng là một người bạn. nói đến anh họ tôi coi anh như người anh trai của mình và anh là người cho tôi niềm tin, chỉ đường dẫn lối cho tôi. Dù tôi sai, tôi có thế nào anh vẫn bên tôi động viên và cho tôi nghị lực để bước qua, anh là người hay mắng, hay chửi tôi nhất nhưng trong tôi anh vẫn là một người anh cao cả, một người thầy uy nghi. Dù có lúc tôi hơi bị xấc xược nhưng  với tôi anh vẫn luôn là một người khiến tôi tôn sùng nhất.
Nhớ lại ngày đầu bỡ ngỡ bước chân ra hà nội, trong tay không tiền, không chỗ ở chỉ có mỗi chiếc điện thoại để liên lạc và cũng nhờ vào những người bạn, người anh mà tôi có được ngày hôm nay.
Vì là một người làm ăn về du lịch khách sạn ở hà nội trên cả chục năm thế nên anh tôi là một người có uy tín và mối quan hệ rất thân thiết và khăng khít với nhiều người.
Nói đến đây tôi lại nhớ lại một người anh mà anh tôi rất tin tưởng và rất thân với anh ấy, người anh này với tôi là sự tôn nghiêm, chuẩn mực.
Anh ấy là một người làm về ngành xây dựng và chuyên cung cấp vật liệu xây dựng cho mọi công trình trên địa bàn. Anh làm bê tông tươi mà lĩnh vực của anh là kinh doanh bán hàng, với một người anh mà tôi tôn trọng, đáng kính cùng với sự ham muốn kinh doanh học hỏi và tôi đã quyết định theo anh để học thêm về kĩ năng bán hàng, kĩ năng tư duy, học hỏi.
Tuy chúng tôi không phải là những người anh em ruột thịt hay họ hàng gì cả nhưng với tôi và với anh tôi nghĩ tôi tôn trọng anh và coi anh như người anh của mình, cũng giống như anh tôi anh ấy cũng là một người anh uy nghiêm, chuẩn mực. tuy có lúc tôi sai anh cũng nhẹ nhàng và bày cho tôi những cách hay để tôi có được những bài kinh nghiệm về trường đời, cuộc sống của tôi tôi gọi nó là trường đời, hề.
Nói đến cái duyên nợ trong ngành xây dựng thì đúng là tôi có duyên, có nợ với nó từ thời ông nội tôi, tiếp đó là bố tôi người cha già luôn hết lòng vì con cái, luôn nghiêm khắc trong gia đình.
Thời ông tôi đã làm xây dựng, bố tôi cũng theo ông nội đi làm nghề mộc mà trực tiếp xây dựng lên những ngôi nhà sàn, đơn sơ mộc mạc nhưng đầy những chi tiết mà sự tài hoa được kết hợp bên trong từng mét gỗ, từng tấm sàn.
Có lẽ gia đình tôi đã có truyền thống và cái duyên nợ đó trong nghề xây dựng, đến tôi thời điểm đã gắn liền với nghề du lịch khách sạn từng làm tất cả những việc lau dọn phòng, tạp vụ rồi bảo vệ ngoài cửa, rồi làm lễ tân khách sạn rồi làm lễ tân bán tour du lịch cho khách nước ngoài, rồi sau đó làm quản lý cả khách sạn.
Thế nhưng cuộc đời ai biết trước ngày mai, tôi hôm nay lại đi làm và cùng anh đi bán bê tông tươi cho mọi công trình.
Công việc đó cũng đầy gian nan và thử thách, tôi cũng mới vào nghề chưa được bao lâu chính vì thế mà tôi còn cần học nhiều hơn nữa để trưởng thành và sau này có thể đứng vững được với cuộc sống.
Tôi cũng nhiệt huyết và cũng muốn chiến đấu từ những thất bại chán trường nhưng khi tôi có cuộc gọi của khách hàng đầu tiên.
Tôi đã cảm thấy hừng hực năng lượng nhiều hơn và lại càng làm cho tôi có quyết tâm hơn để cùng với anh chiến đấu với cái nghề đầy tự hào nhưng lại đầy sự tính toán, lo lắng.
Có thất bại mới có thành công, quả đúng không sai, con đường mà tôi chọn đó là gắn liền với 2 chữ bê tông, trên facebook, trên tường, trang cá nhân của tôi lúc nào cũng bê tông, bê tông tươi hay có lúc là bê tông thương phẩm cũng có cả giá bê tông nữa, ối trời tường của tôi bạn tôi xem chỉ thấy toàn là bê tông xây dựng thôi. Nhưng tôi tự hào lắm tôi có thể mang lại những giọt nước mắt hạnh phúc cho bao gia đình khi tham khảo và chọn bê tông để thi công xây dựng nhà của họ.
Có nhiều cảm giác lẫn lộn trong đó, nhưng có lẽ đây chính là những gì mà con người tôi thích, tôi muốn thế nên với tôi đó cũng có thể là một sự tìm tòi học hỏi, thỏa mãn được trong tôi và tôi nghĩ nó đã mang lại cho tôi hiểu biết và ngẫm ra được nhiều thứ hơn, sâu sắc hơn. Thế nên có thể qua đấy tôi đã tìm lại một phần nào đó bản tính thật của tôi, con người của tôi, và cả cái duyên nợ mà cả nhà tôi nợ….
Cái sự nghiệp này nhiều khi cũng căng thẳng vì bị giục mỗi khi bê tông tươi chậm hay cũng có lúc vui vì được khen và tôi cũng cảm thấy hãnh diện cùng với nó lắm, tôi yêu con đường tôi chọn và tôi sẽ gắn bó với con đường cung cấp các loại bê tông tươi,  từ loại bê tông tươi mác thấp nhất cho đến bê tông mác cao nhất, loại nào cũng có, sử dụng làm gì cũng được nhưng chỉ là công trình xây dựng thôi nhé.
Cái duyên, cái nợ với ngành bê tông xây dựng này còn dài lắm nhưng tôi buồn ngủ rồi, tôi đi ngủ đây. Có lúc nào đó tôi sẽ kể nhiều hơn.

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7