Độ bền của bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Vì vậy mà độ bền của nó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình
 

Độ bền bê tông thương phẩm là gì?

tram-tron-be-tong-thuong-pham

Hình ảnh trạm trộn bê tông thương phẩm

Độ bền được gọi là khả năng chống lại sự phá hoại từ các tác dụng của nội ứng suất, xảy ra do kết quả của tải trọng hoặc các yếu tố khác. Vật liệu nằm trong các công trình có thể chịu nén tốt.
Độ bền của bê tông thương phẩm là đặc tính tích phân, chúng phụ thuộc vào các tính chất của thành phần bê tông, thành phần của chúng, điều kiện chuẩn bị, đóng rắn, khai thác và sử dụng.
Độ bền của bê tông được xác định chủ yếu bằng cấu trúc và tính các tính chất của đá xi măng phụ thuộc vào thành phần khoáng của chúng, tỷ lệ N/X, độ mịn xi măng, tuổi, điều kiện chuẩn bị và đóng rắn, các phụ gia đưa vào.
 

Lưu ý khi sử dụng bê tông

 
Khi đổ bê tông bạn sẽ để ý thấy hiện tượng phá hoại của bê tông xảy ra từ từ. Trước tiên là xuất hiện sự quá tải trọng, còn sau đó có vết nứt vi mô trong các thể tích vi mô riêng biệt. Sự phát triển của quá trình này kéo theo sự phân bố lại ứng suất và cuốn vào sự tạo thành vết nứt ngày càng nhiều thể tích của vật liệu, cho đến khi hình thành sự đứt dạng này hoặc dạng khác phụ thuộc vào hình dạng của mẫu cấu kiện, kích thước của chúng và các yếu tố khác.
Sự phá hoại bê tông khi nén tạo nên do sự phát triển các vết nứt vi mô của sự đứt, có hướng song song với lực tác dụng.
 
Giải đáp thắc mắc về độ bền bê tông tươi
Để biết thêm các thông tin về bê tông, độ bền của bê tông tươi các bạn có thể liên hệ tới số; 0985 388 999.
 
                                                                                                                                                                                                                     Nguồn: betongtuoi.net.vn
Hỗ trợ tư vấn 24/7