KẾT CẤU BÊ TÔNG

Sự tương thích công tác bê tông với điều kiện khí hậu .

Mỗi kết cấu bê tông làm việc trong một môi trường khí hậu cụ thể .Vì vậy việc đảm bảo tương thích điều kiện khí hậu theo vùng và theo thời gian trong năm sẽ đảm bảo chất lượng của công tác xây dựng và đọ bền lâu của công trình .
 Những vấn đề sau đây trong công tác bê tông cần có sự tương thích với điều kiện khí hậu xung quanh trong những môi trường khác nhau .

 

tram-be-tong-viet-duc-bo-quoc-phong

Hình ảnh trạm trộn bê tông việt đức bộ quốc phòng

Trong quá trình đóng rắn những ngày đầu có thể bị tác động của các yếu tố khí hậu làm nứt mặt và giảm cường độ mác và đô chống thấm về sau :

– Thi công khối lượng kết cấu lớn trong điều kiện nắng nóng dễ làm nứt lết cấu do hiệu ứng nhiệt thủy hóa của xi măng trong quá trình sản xuất .
– Kết cấu bê tông cốt thép làm việc lâu dài dưới tác động của khí hậu nóng ẩm địa phương có thể bị nứt , vỡ do biến dạng nhiệt ẩm theo chu kỳ ,hoặc bị ăn mòn bề mặt do quá trình cacbonat hóa  dai ngày trong không khí .
– Kết cấu làm việc trong môi trường khí hậu vùng ven biển chịu tác động đồng thời của các điều kiện khí hậu nóng ẩm và khí hậu biển , có thể nhanh chóng bị phá hoại do ăn mòn CI.

– Những phân tích khí hậu nêu trên mang tính đặc thù của vùng khí hậu Việt Nam .Trong công tác bê tông tươi cần phải trú trọng trong vấn đề thích ứng với mỗi môi trường khí hậu cụ thể của từng vùng miền .

Vì sao phải quan tâm tới kết cấu bê tông

Vốn dĩ ai trong chúng ta cũng biết rằng hỗn hợp này vốn là vật liệu quan trọng trong các công trình xây dựng, kết cấu của nó có liên quan nhiều đến sự vững chắc của công trình, chính vì vậy muốn đảm bảo an toàn cho công trình thì cần phải hiểu biết về loại kết cấu này.

Nguồn: betongtuoi.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7