LƯU Ý ĐỔ BÊ TÔNG TƯƠI VÀO NGÀY NẮNG NÓNG

Thi công đổ bê tông tươi trong các kết cấu xây dựng thì không tránh khỏi sự khắc nghiệt của nhiệt độ. Vậy với những ngày nắng nóng mà chúng ta tiến hành đổ bê tông thì cần phải lưu ý những vấn đề gì. Hãy cùng betongtuoi.net.vn đi tìm hiểu qua những nội dung dưới đây.

Đổ bê tông tươi- Nhiệt độ có ảnh hưởng gì tới cấu kết của chúng

Bê tông đóng rắn ở nhiệt độ 15 đến 20 độ C là tốt nhất. Khi nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy các phản ứng hóa học, thúc đẩy tác dụng của xi măng và  nước và làm tăng sự đóng rắn của be tong. Vì thế để đảm bảo được tính ổn định cũng như sự ninh kết của hỗn hợp này được tốt nhất thì đa phần các công trình lựa chọn thi công đổ vào buổi đêm khi hoặc lúc sáng sớm. Tuy nhiên trong thực tế chúng ta vẫn khó tránh khỏi phải tiến hành thi công đổ sàn, đổ mái, đổ dầm, đổ đường..vào những lúc nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao thì nước sẽ bốc hơi nhanh, và sự phản ứng giữa xi măng và nước sẽ diễn ra nhanh hơn so với nhiệt độ thường. Do đó cách bảo dưỡng sau khi thi công khi gặp thời tiết nắng nóng cũng sẽ khác so với nhiệt độ thông thường.

Lưu ý đổ bê tông ngày nắng

Lưu ý đổ bê tông ngày nắng

Công việc cần làm khi thi công đổ bê tông tươi ngày nắng nóng

Do nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy nước trong hỗn hơp bay hơi, vì vậy nếu chúng ta không cung cấp đủ nước, không giữ ẩm tốt thì sẽ rất dễ khiến cho hỗn hợp bê tông tươi bị co ngót, nứt gãy=> ảnh hưởng không tốt tới chất lượng hạng mục thi công.

Trong quá trình thi công

+ Tưới nước làm ẩm ván khuôn trước khi đổ

+ Thi công nhanh chóng, không trì hoãn

+ Sử dụng phụ gia kéo dài thời gian ninh kết

Sau khi thi công xong thì bạn cần:

+ Che chắn và giữ ẩm bề mặt bê tông

+ Tưới nước thường xuyên

Giải pháp tốt nhất mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ giúp bảo đảm chất lượng công trình khi xây dựng vào mùa hè nóng bức đó chính là tiến hành đổ bê tông vào ban đêm.

Bởi vào ban đêm thì nhiệt độ sẽ giảm hơn từ 3-5 độ so với ban ngày

Không chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời gay gắt

Không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh

Xe chở bê tông tươi lưu thông thuận tiện, không bị tắc đường

 

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7