Tổng quan về việc thi công ép cọc bê tông

ep-coc-be-tong

thi công ép cọc bê tông

Trong đời sống thực tế mọi thứ luôn thay đổi và luôn có xu hướng phát triển và đổi mới, chính vì lẽ đó ngành xây dựng cũng được phát triển từ thô sơ đến phúc tạp, từ thô sơ cho đến công nghệ.

Từ biện pháp thi công cho đến điều kiện thi công có rất nhiều vấn đề chúng ta phải bàn tính đến mức độ hiệu quả kinh tế. Sau quá trình phát triển xã hội con người , cho đến mọi vật chất tồn tại trong đời sống con người , trong ý nghĩ cũng dần tiến bộ và phát triển để hoàn thiện.  Trong xây dựng cũng vậy, ngày xưa thi công công trình kéo dài năm này qua năm khác, dung cụ thi công thô sơ, máy móc thiết bị lạc hậu hạn chế về mọi mặt.

Hạn hẹp về biện pháp thi công, sử sung sức người  là chính. Ngày nay xu hướng phát triển đổi mới, gia nhập với thế giới, hội nhập công nghệ và biện pháp để thi công trong xây dựng. Thi công xây dựng chúng ta nghĩ gay đến nền móng chất lượng công trình sử dụng. Theo quan niệm tập quán cũ xây nhà, dùng vôi làm vữa để xây, dùng cọc tre để làm nền móng công trình. Ngày nay phát triển được áp dụng công nghệ, khoa học kỷ thuật để xây dựng.
Sự khác biệt đó ngày nay con người chúng ta áp dụng công nghệ máy móc thiết bị hiện đại để thi công trong xây dựng, dùng cái gọi là chuyên ngành hay còn gọi là chuyên môn được đào tạo ở trường ở lớp để áp dụng đến đời sống thực tiến như bây giời.

Muốn chất lượng công trình tốt thi đều đầu tiên chúng ta bàn đến nền móng công trình. Ví dụ: Bây giời thi công nhanh, chất lượng công trình tốt, thay cho vôi làm vữa để xây, chát. giờ chúng ta dùng xi măng để làm vữa để xây để chát, dùng cọc bê tông lõi thép để thay cho cọc tre làm nền móng công trình. Cọc bê tông được chuẩn bị sắn tại phân xưởng hay là nhà máy, được sản xuất theo giây chuyền máy móc thiệt bị hiện, được đo lường kiểm soát chất lượng từ chất lượng bê tông, hay là lõi thép cho đến biện pháp vận chuyển đến chân công trình để thi công, thi công ép cọc bê tông bằng máy, không phải mất nhiều sức người và thời gian để thi công.

Trong việc thi công ép cọc bê tông chúng ta chỉ cần lưu ý, hai vấn đề. Chất lượng cọc, biện pháp thi công cọc. Chúng ta loại trừ được khả năng  kém chất  lượng công trình, như ngày xưa chúng ta dùng cọc tre để làm nền móng công trình, chúng ta loại bỏ được vấn đề chất lượng công trình kém, không phải dùng cọc tre để làm nền móng. Có hai vấn đề chúng ta cần lưu ý, chất lượng vật tư công trình, điều kiện thi công công trình, sau khi một ngôi nhà được đi vào sử dụng chúng ta nghĩ gay đến xây dựng nền móng hay chất lượng công trình.
–    Bấy giờ chúng ta không phải nghĩ nhiều về vấn đề chất lượng công trình kẽm nữa, cơ ban chúng ta có kiểm soát được vấn đề thi công. Vật tư thi công chúng ta dùng xi măng thay cho vôi làm vữa để xây, để chát. Dùng cọc bê tông chịu lực để thay cho cọc tre, dùng máy móc thiết bị hiện đại để thay cho dùng sức người để thi công.
Đất nước chúng ta la đất nước nhiệt đớt ẩm, khí hậu được phân chia từng vùng miền rõ ràng. Việc phân chia loại hình công trình cũng vậy để áp dụng cho biện pháp thi công, Phân biệt được tính chất công trình.

Để một công trình đi vào sử dụng như ý muốn bền, đẹp và thẩm mỹ khi sử dụng. chúng ta cần lưu ý bốn vấn đề sau.
–    Chất lượng vật tư thi công
–    Yêu cầu kỷ thuật để thi công công trình
–    Biện pháp hay điều kiện thi công
–    Giá thành thi công.
Công ty chúng tôi là công ty đi đầu về sản xuất vật tư xây dựng. Sản xuất bê tông tươi hay còn gọi là bê tông đúc sẵn. Bê tông khấu kiện, bê tông dùng để làm cọc bê tông cho các công trình xây dựng. Mọi thông tin về công ty chúng tôi các bạn có thể tham khảo thêm trên Website: http://betongsongda.com. – http://betongtuoi.net.vn. – http://betong.net.vn hotline: 0985.388.999

 

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7