VÌ SAO NÊN XÂY NHÀ THEO HƯỚNG NAM

Việc xây nhà chọn hướng đã và đang được nhiều người áp dụng. Và có rất nhiều người lựa chọn làm nhà theo hướng Nam. Vậy bạn đã bao giờ đi tìm hiểu lí do vì sao lại có nhiều người thích xây nhà theo hướng nam như vậy? Trong bài viết ngày hôm nay Công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng Việt Đức muốn mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về việc chọn hướng xây nhà để cùng lý giải sự thật của việc hướng nam là hướng ưu tiên hàng đầu nhé.

Lý do nên xây nhà theo hướng nam

Cha ông ta thường có câu làm nhà hướng nam không làm cũng có ăn hay câu lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam. Có thể nói chỉ với hai câu nói đó chúng ta đã biết được rằng hướng nam theo phong thủy luôn là hướng thích hợp để làm nhà, một trong những việc quan trọng của cuộc đời mỗi con người.

xay-nha-huong-nam

Ngôi nhà bạn sẽ có ánh sáng hài hòa

Nếu chúng ta tìm hiểu một chút vềphong thủy sẽ thấy rằng hướng Bắc được xem là âm, hướng nam được xem là dương. Khi âm dương hài hòa sẽ mang lại thếđất, thế nhà tốt.

Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể làm nhà theo hướng nam được vì còn phụ thuộc vào địa thế đất xây dựng của gia đình nhà mình. Chính vì vậy mà nhiều người đã chọn giải pháp khi không thể xây nhà theo hướng nam được bằng cách xây dựng thêm giếng trời hoặc mở cửa sổ theo hướng nam để nhận được ánh sáng vào những ngôi nhà bê tông kiên cố

Nếu như gia đình không thể xây nhà hướng Nam thì có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh sáng.

Khi xây được nhà hướng nam thì ngôi nhà của bạn sẽ tránh được ánh nắng trực tiếp từ phía đông vào mỗi buổi sáng và ánh sáng gay gắt từ phía tây vào mỗi buổi chiều. Đồng thời nhà bạn sẽ tránh được gió nóng từ phía tây thổi tới vào mùa hè hoặc gió lạnh từ phía bắc dịp đông sang.

Như vậy có thể nói nếu chúng ta xây dựng nhà theo hướng nam thì sẽ có rất nhiều lợi thế về ánh sáng mặt trời, mà ngôi nhà của chúng ta lại luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Nhà bạn sẽ rất thông gió

Việt Nam chúng ta là nước có khi hậu nhiệt đới gió mùa, vì vậy hướng nam được đánh giá là hướng thuận lợi nhất để xây nhà, vừa giúp lưu thông gió lại có ánh sáng đầy đủ. Thật là tiện lợi đúng không nào.

Hướng nam là hướng cao quý và phát đạt

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên, theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

Cần chuẩn bị gì để xây nhà hướng nam

Việc xây nhà luôn đòi hỏi chúng ta cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ chi phí để xây nhà, bản vẽ thiết kế ngôi nhà rồi mua sắm các nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, sắp, thép,  bê tông tươi, thuê thợ xây… Sau đó là quá trình giám sát thi công xây dựng. Thời gian thi công thuận tiện nhất.

Tất cả những việc đó đều phải lên danh sách để chúng ta luôn chủ động và có một ngôi nhà hợp lý nhất.

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ có thể giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn xây nhà hợp lý nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vật liệu xây dựng có thể tham khảo tại trang http://betongtuoi.net.vn.

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7