Xi măng pooclăng trong sản xuất bê tông

Xi măng pooclăng là phải phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia hoặc theo tiêu chuẩn khác cho tất cả các bê tông xi măng.
Loại xi măng đặc biệt phù hợp với các yêu cầu trong các quy định đặc biệt nếu không có yêu cầu nào được nêu trong các quy định đặc biệt xi măng phải phù hợp với yêu cầu của AASHTO loại I hoặc loại II hoặc TCVN…

San-xuat-xi-mang

Sản xuất xi măng pooclăng

Tất cả xi măng dung trong công việc chế tạo bê tông, bê tông đúc sẵn, bê tông cốt thép, đối với các loại bê tông bề mặt của các bộ phận giống nhau của một kết cấu phải dung 1 loại.
Xi măng được bảo vệ chống ẩm trước khi sử dụng, vận chuyển sử dụng tại công trường.
Ngoài sản xuất bê tông trộn sẵn, sản phẩm đúc sẵn phải đảm bảo các phương tiện thích hợp để giữ cho xi măng đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn xi măng, giữ riêng biệt với các xi măng khác để ngăn ngừa không cho xi măng ngoài quy định lọt vào công trình.
Cần lấy mẫu thử xi măng tại phễu cân hoặc trong các tuyến cấp liệu ngay trước khi đưa vào phễu.
Người kĩ sư phải xác định các tỉ lệ hỗn hợp trên cơ sở các tử nghiệm thực hiện với các vật liệu được sử dụng trong công trình.
Các tỉ lệ phải đảm bảo để sản xuất bê tông với hàm lượng xi măng tối đa do tiêu chuẩn quy định để sản xuất được bê tông có độ dẻo và tính dễ gia công theo quy định mà không vượt quá hàm lượng tối đa.
Hàm lượng xi măng, hàm lượng nước, cỡ cốt liệu thô, độ sệt và trọng lượng gần đúng của cốt liệu nhỏ và thô đối với mỗi loại bê tông phải theo chỉ dẫn.

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7